AED เครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้า ชนิดอัตโนมัติ | ALSOK

 

 

บริษัทแอลโซคเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่อง ZOLL AED3 รุ่น อย่างเป็นทางการ พร้อมบริการฝึกอบรมการใช้งานเครื่อง AED ช่วยกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าและการทำ CPR เพื่อช่วยปฐมพยาบาลอย่างถูกต้อง ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อสินค้ากับเราโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 

 

เครื่อง AED คืออะไร

AED ย่อมาจาก Automated External Defibrillator คือ เครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ  เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่สามารถวินิจฉัยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตได้โดยอัตโนมัติ และ สามารถให้การรักษาด้วยการช็อกไฟฟ้ากระตุกหัวใจ โดยใช้กระแสไฟฟ้า หยุดรูปแบบการเต้นของหัวใจที่ผิดจังหวะ เพื่อเปิดโอกาสให้หัวใจกลับมาเต้นใหม่ในจังหวะที่ถูกต้องเนื่องจากอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และหากผู้ป่วยมีอาการในสถานที่ที่ไม่ใช่บ้านหรือโรงพยาบาล การช่วยเหลืออาจเกิดขึ้นไม่ได้ทันท่วงที ดังนั้นในที่สาธารณะ เช่น ตามสถานีรถไฟ ห้างสรรพสินค้า จึงมีการติดตั้งเครื่อง AED มากขึ้น เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ปฐมพยาบาลช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ที่ช่วยเหลือไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการใช้งาน AED มาก่อน เพราะคนทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงทำตามคำแนะนำของเครื่อง AED ซึ่งสามารถประเมินสถานการณ์ของผู้ป่วยได้อัตโนมัติและช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจได้อย่างทันท่วงที

 

 

 

  • ในขณะที่ผู้ป่วยภาวะหัวใจหยุดเต้นเพียง 50% เท่านั้นที่ต้องได้รับการช็อคหัวใจ แต่ผู้ป่วยที่ตกอยู่ในสภาวะนี้ 100% ต้องได้รับ CPR เพื่อเพิมการไหลเวียนของเลือดที่มีออกซิเจน ไปยังหัวใจและสมอง พร้อมการช่วยเหลือหลักการกดหน้าอกได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ZOLL AED 3 มี Real CPR Help ให้ผู้ชวยเหลือทราบว่ากำลังกดหน้าอกในอัตราที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุด
    การแสดงผลแบบ เรียลไทม์ ทำให้ลดการคาดเดา การป้อนกลับแบบเรียลไทม์ที่ผสานรวมของ
    AED จะขจัดความยุ่งยาก ซึ่งให้ผู้กู้ภัยมีความพร้อมทั้งการมองเห็นและการได้ยินเพื่อ การกดแรงขึ้นหรือจะชวยให้พวกเขาทราบว่าพวกเขากำลังทำ การกดที่ดีและถูกต้องซึ่งทำให้พวกเขาให้ CPR และช่วยเหลือให้ผู้ป่วยรอดจากสภาวะวิกฤต

 

 

 

ให้ ZOLL AED 3 ในการเตรียมความพร้อมสำาหรับเหตุฉุกเฉิน กรณีเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นฉับพลันและให้ CPR คุณภาพสูงอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิมโอกาสรอดชีวิตของผู้ประสบภัยอย่างเด็มที่

 

 

คลิกที่รูปเพื่อดู AED Philips FRx