AED Philips FRx เครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้า ชนิดอัตโนมัติ | ALSOK

 

 

จำหน่าย AED เครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้า

บริษัทแอลโซคเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่อง AED Philips รุ่น FRx อย่างเป็นทางการ พร้อมบริการฝึกอบรมการใช้งานเครื่อง AED ช่วยกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าและการทำ CPR เพื่อช่วยปฐมพยาบาลอย่างถูกต้อง ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อสินค้ากับเราโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 

เครื่อง AED คืออะไร

AED ย่อมาจาก Automated External Defibrillator คือ เครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ  เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่สามารถวินิจฉัยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตได้โดยอัตโนมัติ และ สามารถให้การรักษาด้วยการช็อกไฟฟ้ากระตุกหัวใจ โดยใช้กระแสไฟฟ้า หยุดรูปแบบการเต้นของหัวใจที่ผิดจังหวะ เพื่อเปิดโอกาสให้หัวใจกลับมาเต้นใหม่ในจังหวะที่ถูกต้องเนื่องจากอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และหากผู้ป่วยมีอาการในสถานที่ที่ไม่ใช่บ้านหรือโรงพยาบาล การช่วยเหลืออาจเกิดขึ้นไม่ได้ทันท่วงที ดังนั้นในที่สาธารณะ เช่น ตามสถานีรถไฟ ห้างสรรพสินค้า จึงมีการติดตั้งเครื่อง AED มากขึ้น เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ปฐมพยาบาลช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ที่ช่วยเหลือไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการใช้งาน AED มาก่อน เพราะคนทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงทำตามคำแนะนำของเครื่อง AED ซึ่งสามารถประเมินสถานการณ์ของผู้ป่วยได้อัตโนมัติและช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจได้อย่างทันท่วงที

 

 

“ AED ถูกออกแบบมาให้ใช้ง่าย คนทั่วไปสามารถใช้ได้ ”

 

วิธีการใช้งานเครื่อง AED

วิธีการใช้งานเครื่อง AED

การใช้งานเครื่อง AED เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันนั้นไม่ยุ่งยาก เมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน ให้ทำตาม 3 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1

เปิดสวิตช์เครื่อง AED และทำตามคำแนะนำจากเครื่อง

 

ขั้นตอนที่ 2
ติดแผ่นแพดบนหน้าอกของผู้ป่วย

 

ขั้นตอนที่ 3
กดปุ่มกระตุ้นที่มีไฟกระพริบสีส้มเพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้ากระตุกหัวใจผู้ป่วย

 

จุดเด่นเครื่อง AED Philips รุ่น FRx

วิธีการใช้งานที่ง่าย

เครื่อง AED Philips รุ่น FRx สามารถให้คำแนะนนำแบบเรียลไทม์ มีคำสั่งเสียงบอกทีละขั้นตอนและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป

จุดเด่นของเครื่อง AED Philips

ฟังก์ชั่นสำหรับการฝึกหัด CPR การช่วยชีวิต

ไม่เพียงแค่มีเสียงจังหวะการกดหน้าอกทำ CPR และการช่วยหายใจเท่านั้น เครื่อง AED Philips รุ่น FRx ยังมีการบอกถึงวิธีการวางตำแหน่งมือและระดับความลึกในการกดด้วย โดยมีเสียงพูดบอกเป็นภาษาไทย ซึ่งคำสั่งเสียงจะช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาในการอ่านศึกษาข้อมูลในการช่วยเหลือทีละขั้นตอน สามารถทำการช่วยเหลือพร้อมกับฟังเสียงคำแนะนำได้เลย รวมทั้งยังมีเสียงบอกจังหวะการกดหน้าอกทำ CPR ทำให้การช่วยเหลือมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีความแม่นยำ ลดความกังวลของผู้ช่วยเหลือที่อาจกะจังหวะไม่ถูก

 

 • Quick Shock Function

เป็นรุ่นที่ใช้เวลาในการ Shock เร็วที่สุดในโลก ภายใน 8 วินาที

สามารถทำให้ระยะเวลาดีเลย์หลังจากการทำ CPR กับการผายปอดสั้นลง ทำให้ทำการ Shock ได้เร็วขึ้น จึงทำให้อัตราการกระตุ้นฟื้นคืนคลื่นหัวใจเพิ่มขึ้นตามไปด้วยผู้ป่วย จึงมีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้น

 

 • SMART Analysis

เป็นเทคโนโลยีการวิเคราะห์คลื่นไฟฟ้าหัวใจอัตโนมัติ

 

 • SMART Biphasic

เป็นเทคโนโลยีการช็อคด้วยไฟฟ้าแบบสองทิศทาง

 

ความแข็งแรงของตัวเครื่อง

ตัวเครื่อง AED Philips รุ่น FRx มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ เพื่อให้มีความทนทาน มีคุณภาพ และพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา โดยตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา รวม Battery และ Pad Catridge แล้ว มีน้ำหนักเพียง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้ยังกันฝุ่นและกันน้ำถึง IP55 ซึ่งหมายความว่าสามารถป้องกันฝุ่นขนาดเล็ก และป้องกันละอองฝนหรือหยดน้ำเม็ดใหญ่ได้ และรองรับน้ำหนักกดทับได้มากถึง 227 กิโลกรัม หรือหากเกิดเหตุตกจากที่สูง 1 เมตรสู่พื้นคอนกรีตก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

 

ชุด Philips Hearstart FRx AED พร้อมอุปกรณ์

เครื่อง AED พร้อมชุดอุปกรณ์

เครื่อง AED Philips มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่

 

 • HeartStart FRx (ตัวเครื่อง AED)
 • Carrying Case (เคสสำหรับพกพา)
 • Battery (แบตเตอรี่)
 • Smart Pad II (แพดสำหรับติดบนหน้าอก)
 • Child Key (กุญแจเด็ก ใช้กับแพดสำหรับผู้ป่วยที่เป็นเด็ก)
 • Fast Response Kit (ชุดอุปกรณ์สำหรับช่วยชีวิตผู้ป่วย)
 • Alarm Cabinet (ตู้สำหรับติดตั้งอุปกรณ์)

 

บริการฝึกอบรมการใช้เครื่อง AED และบริการหลังการขาย

บริษัทแอลโซคใส่ใจเป็นพิเศษว่าเครื่อง AED สำหรับการช่วยผู้ที่มีอาการหัวใจเต้นผิดหวะจะสามารถใช้งานได้จริงหากเกิดเหตุ โดยเรามีการรับประกันการใช้งานสินค้านานถึง 5 ปี มีบริการติดตามแจ้งเตือนวันหมดอายุของอุปกรณ์ AED เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา ไม่ได้มีไว้แค่ติดตั้งเอาไว้เท่านั้น

เรายังมีการสอนการใช้งานตัวเครื่อง เพื่อให้ผู้ช่วยเหลือสามารถใช้ได้อย่างถูกต้อง โดนให้บริการฝึกอบรมการใช้งานตัวเครื่อง พร้อมการฝึกอบรมการช่วยฟื้นคืนชีพเบื้องต้น (CPR) โดยวิทยากรผู้มีความรู้และเชี่ยวชาญจากบริษัทแอลโซค เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยเหลือ เพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ป่วยมากขึ้น

บริการหลังการขาย AED

 

อุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นควรมีความรู้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแก้ไขสถานการณ์ เช่น ความรู้ในการทำ CPR เพื่อปั๊มหัวใจและเครื่อง AED หรือเครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ เพื่อที่จะสามารถช่วยผู้ป่วยหรือผู้ประสบอุบัติเหตุที่ทำให้หัวใจทำงานผิดปกติหรือหัวใจหยุดเต้น ทั้งจากโรคหัวใจ สำลักควันจากอุบัติเหตุไฟไหม้ และจมน้ำ เป็นต้น เครื่อง AED สามารถเพิ่มโอกาสในการช่วยเหลือผู้ป่วยมากขึ้นในกรณีที่ผู้ปฐมพยาบาลไม่มีความรู้เรื่องการทำ CPR มาก่อน เพราะเครื่อง AED ใช้งานง่าย และมีคำแนะนำมาพร้อมตัวเครื่อง ใครก็สามารถทำได้

 

วิธีการปฐมพยาบาล CPR และการใช้เครื่อง AED

 

 1. เมื่อเจอผู้ป่วยหมดสติ หัวใจเต้นอ่อน หรือหยุดเต้น ให้ตรวจสอบว่าหมดสติจริงหรือไม่โดยการตีไหล่และเรียกเสียงดังซ้ำ 4-5 ครั้ง ถ้ายังมีสติให้จับนอนตะแคงรอการช่วยเหลือจากทีมแพทย์ ไม่ควรทำ CPR ระหว่างผู้ป่วยมีสติ
 2. ถ้าพบว่าหมดสติ สามารถทำ CPR โดยจับผู้ป่วยนอนหงายกับพื้นแข็ง หรือบนไม้กระดานรองหลัง ผู้ปฐมพยาบาลคุกเข่าข้างผู้ป่วย คลำหาส่วนล่างสุดของกระดูกอกที่ต่อกระดูกซี่โครง หรือถ้าหาไม่เจอให้กะบริเวณกลางหน้าอก ระดับเดียวกับหัวนม แล้ววางมือลงไป มืออีกข้างวางทับประสานไว้
 3. ยกตัวขึ้นให้หลังตรง ข้อศอกตรง ให้แขนตั้งฉากกับพื้น แล้วเริ่มกดลงตรงๆ ด้วยความลึกอย่างน้อย 5 เซนติเมตร แล้วปล่อยให้สุด ด้วยความถี่ไม่ต่ำกว่า 100 ครั้งต่อนาที สามารถใช้วิธีนับ 1 และ 2 และ 3 และ 4 และ 5 โดยปล่อยตอนคำว่าและ สลับกับกดมือตอนนับตัวเลข
 4. ควรทำ CPR ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าทีมแพทย์จะมาช่วยเหลือ ถ้ามีผู้ปฐมพยาบาลหลายคนควรสลับกันทำเพื่อไม่ให้การทำ CPR อ่อนกำลังลง

 

กรณีมีเครื่อง AED ซึ่งเป็นเครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติแบบพกพา ผู้ปฐมพยาบาลที่ไม่เคยใช้มาก่อนก็สามารถใช้งานได้ โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลจากแพทย์สายด่วน 1669 ได้ หรือสามารถฟังคำแนะนำจากเครื่องได้เลย ขั้นตอนการใช้งานมีดังนี้

 

 1. เปิดสวิตช์เครื่อง AED และทำตามคำแนะนำจากเครื่อง หลักๆ คือเปิดฝาเครื่อง AED ฉีกซองบรรจุอิเล็คโทรด นำชิ้นแรกติดบนทรวงอกตอนบนของผู้ป่วย ชิ้นที่สองติดบนทรวงอกตอนล่างของผู้ป่วย
 2. เครื่อง AED วิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ ห้ามแตะตัวผู้ป่วยเด็ดขาด
 3. เครื่อง AED จะส่งสัญญาณให้ทำการช็อคไฟฟ้า สามารถกดปุ่มกระตุ้นที่มีไฟกระพริบสีส้มได้เลย

 

คลิกที่รูปเพื่อดู ZOLL AED3