วิธีเสริมความปลอดภัยให้ตู้เซฟของคุณ

คุณจะจัดการทรัพสินย์มีค่า เช่น เงินสดที่สำนักงานหรือร้านค้าของคุณอย่างไร?หลายๆคนคงเก็บไว้ในตู้เซฟ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าตู้เซฟถูกยึดหรือแงะเปิด?เราจะพูดถึงเรื่องวิธีเสริมสร้างความปลอดภัยของตู้เซฟให้มากยิ่งขึ้น

Finance, money. Coins on the table

จุดอ่อนของตู้เซฟ

การที่จะทำลายตู้เซฟเป็นไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากว่าทำมาจากวัสดุที่แข็งแรง และยังพกพาได้ยากด้วยน้ำหนัก นอกจากนี้ เนื่องจากต้องใช้รหัสผ่านในการเปิดและปิดประตู ทำให้มีเพียงคนจำนวนจำกัดเท่านั้นที่สามารถเปิดและปิดได้ จึงทำให้เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ยังสามารถนำตู้เซฟไปได้และยังสามารถงัดเปิดตู้ได้ด้วยนอกจากนี้ยังสามารถเอาหมายเลข PIN อย่างทุจริตและเปิดประตูได้อีกด้วย เราควรจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันอาชญากรรมที่จะประสงค์เอาตู้เซฟ

เสริมความปลอดภัยด้วยทางระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์

คุณสามารถเสริมความปลอดภัยให้กับตู้เซฟของคุณได้โดยการรวมกับระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์ ระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์คืออะไร?ระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์เป็นระบบป้องกันอาชญากรรมด้วยมีการติดตั้งเซนเซอร์ในออฟฟิศหรือร้านค้า ซึ่งเมื่อเซนเซอร์ตรวจพบสิ่งผิดปกติ เช่น ผู้ต้องสงสัยบุกรุกหรือไฟไหม้เจ้าหน้าที่สายตรวจจะรีบไปที่ที่เกิดเหตุและตรวจสอบความปลอดภัย

ขั้นตอนการทำงานของระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์คือ ①เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับความผิดปกติ สัญญาณเตือนจะถูกส่งไปยังศูนย์ควบคุมที่เฝ้าสังเกตตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน ②หากจำเป็น เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมจะติดต่อกับลูกค้า  ตำรวจ  หน่วยดับเพลิง ฯลฯ ในกรณีฉุกเฉิน ③นอกจากนี้ ข้อมูลสัญญาณเตือนจะถูกเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมไปยังเจ้าหน้าที่สายตรวจอีกด้วย ④เจ้าหน้าที่สายตรวจจะรีบเดินทางไปยังที่สถานที่เกิดเหตุตามความจำเป็นเพื่อตรวจสอบสถานการณ์และความปลอดภัย

 

การตรวจจับความผิดปกติที่ตู้เซฟโดยระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์

โดยที่รวมตู้เซฟกับระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์ ทำให้เจ้าหน้าที่สายตรวจสามารถรีบไปหาที่ตู้เซฟได้ในกรณีที่มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น ความผิดปกติสำหรับตู้เซฟ คือการทำลาย การงัดเปิดและการเคลื่อนย้ายเป็นต้น โดยการติดตั้งเซ็นเซอร์กับตู้เซฟ ทำให้สามารถตรวจจับความผิดปกติเหล่านี้ได้ การเสริมความปลอดภัยของตัวตู้เซฟ จะทำให้ทรัพย์สินที่อยู่ข้างในตู้เซฟก็จะมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ การติดตั้งเซนเซอร์ที่ประตูตู้เซฟแล้ว จะสามารถตรวจจับเมื่อประตูเปิดหรือปิดได้และแจ้งให้ทราบทางอีเมล ดังนั้นจะสังเกตได้ว่ามีการเปิดหรือปิดโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่  ยิ่งกว่านั้น หากติดตั้งระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์ในห้องที่วางตู้เซฟ สามารถให้เจ้าหน้าที่สายตรวจรีบเข้าไปได้เมื่อมีคนบุกรุกเข้ามา

คุณจะคิดอย่างไร? โดยระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์  เราจะสามารถเสริมความปลอดภัยให้กับตู้เซฟของตัวเองได้   ALSOK Thai มีให้บริการระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์อย่างครบครัน  หากท่านสนใจ กรุณาติดต่อทางเรา

Back to Column page