ทำไมการมีปุ่มฉุกเฉินอยู่ในร้านค้าจึงทำให้รู้สึกปลอดภัย

สมมติว่าคุณอยู่คนเดียวดูแลเฝ้าร้านตอนดึก เมื่อตอนนั้นหากมีผู้ต้องสงสัยเดินเตร่มีคนเมาหรือมีโจรมาเข้ามา ทำให้คุณรู้สึกกำลังตกอยู่ในภาวะอันตราย คุณจะทำอย่างไร?  คุณอาจรู้สึกวิตกกังวลและเพียงรอเวลาผ่านไป หรือว่าคุณอาจตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรม

ปุ่มกดฉุกเฉินของระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์

เมื่อเจอเหตุการณ์เช่นนี้ คงจะอุ่นใจได้ใช่ไหมถ้ามีคนที่มาให้ความช่วยเหลือได้ทันที?  ALSOK Thai มีให้บริการป้องกันอาชญากรรมที่เรียกว่า “ระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์” ระบบนี้เป็นระบบที่ให้บริการรักษาความปลอดภัยซึ่งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจเดินทางไปถึงสถานที่เกิดเหตุเมื่อเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งในพื้นที่ของลูกค้าตรวจจับความผิดปกติ ด้วยการติดตั้ง”ปุ่มกดฉุกเฉิน” ที่จุดเสี่ยง เช่น ข้างเครื่องแคชเชียร์ของร้านค้า  หากมีผู้ต้องสงสัยหรือโจรเข้ามา จะสามารถให้แจ้งเตือน ALSOK Thai และเรียกเจ้าหน้าที่สายตรวจได้ เมื่อคุณเฝ้าต้องดูแลร้านคนเดียว ก็จะอุ่นใจได้ที่จะมีคนคอยมาให้ความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน

กลไกที่จะให้เจ้าหน้าที่สายตรวจรีบไปโดยกดปุ่มฉุกเฉิน

กลไกปุ่มกดฉุกเฉินนี้เป็นอย่างไร?ขั้นแรก ให้ติดตั้งปุ่มกดฉุกเฉินที่เช่นข้างเครื่องแคชเชียร์ของร้านค้า (ยังมีปุ่มกดฉุกเฉินรูปแบบจี้ห้อยคอด้วย)  เมื่อคุณกดปุ่มฉุกเฉิน สัญญาณเตือนจะถูกส่งไปยังศูนย์ควบคุม ต่อไปเจ้าหน้าที่ศูนย์จะติดต่อฉุกเฉินให้ลูกค้า และแจ้งตำรวจหรือแผนกดับเพลิงหากมีความจำเป็น ในเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมจะออกคำสั่งให้กับเจ้าหน้าทีสายตรวจรีบเดินทางไปที่ร้านและตรวจสอบความปลอดภัยและสถานการณ์ที่เกิดเหตุ

 

ปุ่มกดฉุกเฉินในญี่ปุ่น

ในประเทศญี่ปุ่น การรักษาความปลอดภัยทางระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์แพร่หลายเป็นมาตรการป้องกันอาชญากรรมทั่วไป เมื่อพูดถึงญี่ปุ่น มีร้านสะดวกซื้อนับไม่ถ้วนทั่วประเทศ ร้านสะดวกซื้อมักจะเปิดตลอด 24ชั่วโมง ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในช่วงดึก ร้านสะดวกซื้อส่วนใหญ่มีปุ่มกดฉุกเฉินติดตั้งอยู่ที่ข้างเครื่องแคชเชียร์หรือให้มีปุ่มกดฉุกเฉินแบบรูปจี้ห้อยคออยู่ที่พนักงาน อาจเป็นเรื่องที่น่ากังวลเป็นพิเศษเมื่อมีพนักงานหญิงเฝ้าร้านในเวลากลางคืน แต่การมีปุ่มฉุกเฉินจะทำให้คุณอุ่นใจได้

ความปลอดภัยของพนักงาน

ในปัจจุบัน การเตรียมสภาพแวดล้อมที่พนักงานสามารถทำงานได้อย่างอุ่นใจเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบริษัทต่างๆ หากไม่สามารถจัดการสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยสำหรับพนักงานได้ บริษัทนั้นจะไม่สามารถจ้างพนักงานที่ยอดเยี่ยมได้ นอกจากนี้ ผู้คนยังเป็นทรัพย์สินที่สำคัญของบริษัทอีกด้วย หากพนักงานถูกทำร้ายและได้รับบาดเจ็บโดยบุคคลที่ต้องสงสัย มันจะเป็นความเสียหายครั้งใหญ่ต่อบริษัท เป็นสิ่งสำคัญสำหรับบริษัทยุคใหม่ที่จะต้องปกป้องพนักงานอย่างเหมาะสมและจัดให้มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัย หากท่านสนใจระบบสัญญาณเตือนภัยออนไลน์โปรดติดต่อ ALSOK Thai

Back to Column page